Trắc nghiệm giáo dục công dân 12 bài 1

Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1 (gồm đáp án): Pháp biện pháp cuộc sống (phần 7)

Câu 66.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm giáo dục công dân 12 bài 1

Pháp chính sách ngơi nghỉ bất kì buôn bản hội nào cũng rất nhiều mang

A. Tính thống trị với tính lịch sử vẻ vang.

B. Bản hóa học thống trị với thực chất thời đại.

C. Bản hóa học giai cấp cùng bản chất làng hội.

D. Bản chất của giai cấp chỉ chiếm bè đảng vào làng mạc hội.

Hiển thị đáp án

Câu 67. Các quy phạm pháp vẻ ngoài bởi vì nhà nước ban hành cân xứng cùng với ý chí của giai cấp cụ quyền mà lại đơn vị nước chính là đại diện thể hiện điều gì ?

A. Bản chất buôn bản hội của pháp luật

B. Bản chất thống trị của pháp luật

C. Tính đề nghị bình thường của quy định.

D. Tính quy phạm thịnh hành của luật pháp.

Hiển thị đáp án

Câu 68. Pháp luật pháp bởi vì Nhà nước ta thành lập và phát hành biểu thị ý chí, nhu yếu, công dụng của ;

A. Đa số nhân dân.

B. Tất cả các người.

C. Đảng Cộng sản.

D. Giai cấp cho người công nhân.

Hiển thị đáp án

Câu 69. Bên cạnh bản chất thống trị, lao lý còn có ban chất

A. Dân tộc

B. Xã hội

C. Thời đại

D. Nhân loại

Hiển thị đáp án

Câu 70. Các quy phi pháp nguyên tắc bắt mối cung cấp từ

A. Lợi ích của giai cấp cố kỉnh quyền

B. Nhu cầu, ý chí của Nhà nước.

C. Thực tiễn đời sống làng hội.

D. Nhu cầu cải tiến và phát triển kinh tế giang sơn.

Hiển thị đáp án

Câu 71. Nhân định làm sao dưới đây tạo nên mối quan hệ thân luật pháp và đạo đức?

A. Pháp giải pháp là đạo đức nghề nghiệp tối nhiều, đạo đức nghề nghiệp là luật pháp buổi tối thiểu.

B. Đạo đức là luật pháp tối đa, pháp luật là đạo đức về tối tgọi.

C. Pháp luật pháp được triển khai bởi chống chế, đạo đức được triển khai từ giác.

D. Pháp luật với đạo đức nghề nghiệp mãi sau song song, đều phải có vai trò đặc biệt quan trọng.

Hiển thị đáp án

Câu 72. Pháp hình thức là một trong phương tiện đặc thù để triển khai và bảo vệ

A. Xã hội

B. Các quý hiếm đạo đức

C. Đất nước

D. Các công dân.

Hiển thị đáp án

Câu 73. Giữa đạo đức với quy định có điểm tầm thường là đều

A. Gíup bên nước quản ngại lí làng mạc hội hiệu quả

B. Thể hiện nay, bảo vệ những quý hiếm nhân văn cùng vì chưng con bạn.

C. Cần nên được giáo dục, phổ cập mang lại rất nhiều tín đồ.

D. Tác rượu cồn làm cho thay đổi hành động của nhỏ fan.

Hiển thị đáp án

Câu 74. Điều 185 Bộ lý lẽ Hình sự năm 2015 điều khoản "Tội bạc đãi hoặc quấy rầy và hành hạ các cụ, cha mẹ, vợ ck, con cháu hoặc người có công nuôi chăm sóc mình" là hình tượng của mối quan hệ giữa điều khoản và

A. Vnạp năng lượng hóa

B. Dân tộc

C. Đạo đức

D. Truyền thống

Hiển thị đáp án

Câu 75. Khoản 1 Điều 319 Bộ dụng cụ Hình sự năm năm ngoái biện pháp "Người nào đào phá mồ mả, chỉ chiếm chiếm hầu hết đồ vật để tại trong tuyển mộ, bên trên mộ hoặc bao gồm hành động không giống xâm phạm thi thể, mô mả, tro cốt, thì bị phạt cải tạo ko nhốt mang lại 02 năm hoặc phạt phạm nhân từ bỏ 03 mon đến 02 năm" là biểu lộ cho quan hệ giới tính giữa điều khoản và

A. Phong tục

B. Văn hóa

C.Tập quán

D. Đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 76. Nhà vượt nghèo, bà bầu hiện nay đang bị bệnh trở nặng, A đã đưa trộm tiền giấy một đơn vị thuộc xã để lấy mẹ đi trị bệnh dịch. Trong trường đúng theo này, hành vi của A

A. Vừa vi phạm pháp quy định vừa phạm luật đạo đức

B. Chỉ vi phạm pháp lý lẽ, ko vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

C. Là vi phạm pháp phương tiện tuy nhiên có thể tha máy.

D. Cho thấy luật pháp với đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 77. Tất cả những nhà nước mọi cai quản lí làng hội đa số bằng

A. giáo dục và đào tạo

B. Công an, quân đội.

C. Pháp điều khoản.

D. Chính sách và mệnh lệnh.

Hiển thị đáp án

Câu 78. Nhà nước phụ thuộc đâu nhằm vừa pháp huy được quyền lực tối cao của mình, vừa đánh giá, kiểm soát điều hành được các hoạt động của gần như cá nhân, tổ chức , cơ quan

A. Giáo dục, ttiết phục.

B. Pháp phép tắc.

C. Chủ trương, cơ chế.

D. Cơ quan lại thi quy định.

Hiển thị đáp án

Câu 79. Đối với bên nước, phương pháp cai quản lí dân chủ và tác dụng duy nhất là quản lí lí bằng.

A. Động viên, ttiết phục

B. Pháp luật

C. Tuyên ổn truyền, giáo dục

D. Đạo đức.

Hiển thị đáp án

Câu 80. Quyền và tiện ích bắt tay hợp tác của công dân luôn được luật pháp chế độ và

A. Ghi nhân

B. Bảo vệ

C. Thừa Nhận

D. Tôn trọng

Hiển thị đáp án

Câu 81. Để đảm bảo các quyền và tác dụng phù hợp pháp của bản thân mình một biện pháp kết quả duy nhất, công dân cần:

A. Luôn luôn chình ảnh rác

B. Có những tiền

C. Luôn luôn không nguy hiểm.

D. Dựa vào pháp luật

Hiển thị đáp án

Câu 82. H vẫn quyết định chia tay cùng với M sau đó 1 thời hạn yêu thương nhau. Sau kia M sẽ tiếp tục dùng hình ảnh , clip con quay cảnh quan hệ giữa 2 con người Lúc bé đang yêu nhau nhằm tống tiền H và rình rập đe dọa trường hợp H không đáp ứng nhu cầu kinh nghiệm đang phạt tán các hình hình ảnh, clip lên mạng xã hội. Trong ngôi trường đúng theo này , H bắt buộc làm cái gi nhằm đảm bảo an toàn quyền ích lợi thích hợp pháp của bản thân ?

A. Im yên ổn cùng bí mật đáp ứng các yên cầu của M.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ " Given That Là Gì Trong Tiếng Anh? Những Từ Nối Hay Nhưng Ít

B. Kiên quyết không đáp ứng đòi hỏi của M.

C. Chuyển tiền theo đề nghị của M với điều kiện M buộc phải xóa sổ những hình hình họa, clip liên quan đến bản thân.

D. Bí mật báo công an giải quyết.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 83. Cơ quan tiền bên nước bao gồm thẩm quyền nên địa thế căn cứ vào đâu nhằm buộc những đơn vị vi bất hợp pháp nguyên tắc nên chịu đựng trách nhiệm pháp lí về hành động của bản thân mình ?

A.Quyền lực của chính mình

B. Pháp luật

C. Chính sách của bản thân.

D. Hành vi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 84. Uỷ ban quần chúng. # B vẫn ban hành quyết định cưỡng chế buộc Cửa Hàng chúng tôi A đề xuất dỡ dỡ dự án công trình xuất bản sai so với kiến thiết đã làm được phê thông qua trên giấy phxay xây đắp. Trong ngôi trường hòa hợp này, luật pháp sẽ diễn tả sứ mệnh làm sao bên dưới đây?

A. Phương luôn thể để Nhà nước quản ngại lí làng mạc hội.

B. Phương tiện thể nhằm công dân tiến hành quyền, tiện ích thích hợp pháp của chính bản thân mình.

C. Phương luôn thể để công dân bảo vệ quyền, công dụng đúng theo pháp của chính mình.

D. Pmùi hương luôn tiện để Nhà nước bảo vệ quyền, tác dụng hòa hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 85. Uỷ ban nhân dân phường X vẫn lập viên bạn dạng xử phạt vi phạm hành chủ yếu và đình chỉ xây đắp so với công trình đang xây cất mà không có bản thảo xây đắp của ông T. Trong trường phù hợp này,điều khoản đã thể hiện sứ mệnh làm sao sau đây ?

A. Phương tiện thể để Nhà nước quản lí lí thôn hội.

B. Phương nhân thể để công dân tiến hành quyền, tiện ích hợp pháp của chính bản thân mình.

C. Phương thơm luôn tiện nhằm công dân bảo đảm an toàn quyền, lợi ích thích hợp pháp của chính bản thân mình.

D. Phương nhân tiện nhằm Nhà nước bảo đảm quyền, ích lợi hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 86. Sau Lúc ủy ban quần chúng thị xã A ra quyết định trái quy định về bài toán tịch thu 300 m2 khu đất trong phòng bà T giao mang đến công ty chúng tôi Đ. Bà T sẽ nộp đối kháng khởi kiện lên Tòa án quần chúng. # huyện A đòi Uỷ ban nhân dân thị trấn A phải diệt vứt quyết định tịch thu đất trái điều khoản nêu bên trên. Trong ngôi trường đúng theo này, bà T vẫn phụ thuộc vào pháp luật để

A. Ngnạp năng lượng chặn hành động trái pháp luật

B. Thực hiện tại quyền cáo giác của mình

C. Thúc đẩy vai trò quản lí của Nhà nước.

D. Bảo vệ quyền, lợi ích hòa hợp pháp của chính mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 87. Ông B cho ông H thuê đơn vị đặt ở và kinh doanh. Sau Khi chấm dứt hợp đồng, ông B vẫn các lần đòi đơn vị tuy nhiên ông H không chịu trả lại đơn vị đến ông B. Trong ngôi trường đúng theo này , ông B rất cần phải làm những gì ?

A.Mời công an mang đến giải quyết

B. Kêu tín đồ cho xua đuổi ông H thoát khỏi nhà đất của mình

C. Tmùi hương lượng cùng với ông H để gia hạn hợp đồng thêu đơn vị.

D. Làm đối chọi khởi khiếu nại ôn H lên Tòa án quần chúng. # thị trấn nhằm đòi lại nahf.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 88. Bà M đến ông D cạnh bên vay mượn 200 triệu đ, ông D đang viết giấy vay mượn tiền với ghi rõ thời hạn trả. Đến thời hạn trả tiền , bà M vẫn những lần đến đòi tuy nhiên ông D không chịu đựng trả chi phí mang đến bà M. Trong ngôi trường thích hợp này, bà M cần được làm cái gi ?

A. Nhờ công an giải quyết

B. Nhờ Uỷ ban quần chúng. # phường giải quyết và xử lý.

C. Thuê người siêng đòi nợ mướn đến tra cứu ông D đòi nợ giúp mình

D. Làm đối kháng khởi khiếu nại ông D lên TANDTC quần chúng. # quận để đòi lại chi phí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 89. A cùng B yêu nhau cùng hy vọng kết thân với nhau nhưng bị gia đình phía hai bên bội phản đối với lí vày là thân nhì người có quan hệ giới tính chúng ta mặt hàng. A với B vẫn quyết định kết hôn với nhau với lí vì chưng quan hệ giới tính chúng ta hàng giữa nhì fan đã quanh đó phạm vi năm đời, cho nên vì vậy việc kết duyên giữa chúng ta ko vi phạm pháp luật của Luật Hôn nhân với mái ấm gia đình. Trong ngôi trường thích hợp này, điều khoản là phương tiện đi lại để A với B

A. Tmáu phục phía 2 bên gia đình chấp nhận

B. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chính bản thân mình.

C. Bác vứt lí vì cấm đoán thù của phía hai bên gia đình.

D.Thách thức sự cấm đoán của phía hai bên mái ấm gia đình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 90. Tòa án dân chúng thị thành H mnghỉ ngơi phiên xét xử sơ thẩm và tuyên ổn pphân tử bị cáo V 5 năm phạm nhân giam về tội “Lợi dụng những quyền tự do thoải mái dân chủ xâm phạm ích lợi của Nhà nước, quyền, ích lợi đúng theo pháp của tổ chức, công dân” theo lý lẽ tại Điều 258 , khoản 2 – Sở pháp luật hình sự. Trong ngôi trường đúng theo này lao lý đã trình bày vai trò là phương tiện đi lại để Nhà nước

A. Quản lí buôn bản hội’

B. Trừng phạt bạn phạm tội

C. Quản lí công dân

D.Thể hiện tại quyền lực

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 91. Tòa án nhân dân tỉnh giấc A msống phiên tòa xét xử xét xử với tuyên ổn pphân tử bị cáo Nguyễn Văn C 14 năm tù về những tội “ chiếm tài sản” với “nạm ý tạo thương thơm tích”. Trong trường phù hợp này , pháp luật vẫn biểu thị sứ mệnh là phương tiện nhằm Nhà nước.

A. Quản lí buôn bản hội

B.trừng pphân tử tín đồ phạm tội

C. Quản lí công dân

D. Thể hiện nay quyền lực tối cao.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 92. Pháp luật có đặc điểm là

A. vì sự phát lên của xã hội.

B. bắt nguồn từ thực tiễn đời sống xã hội.

C. pháp luật có tính quy phạm phổ biến.

D. mang bản chất giai cấp và bản chất xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 93. Bản chất xã hội của pháp luật thể hiện ở pháp luật

A. được ban hành vì sự phát triển của xã hội.

B. phản ánh những nhu ước, lợi ích của các tầng lớp vào xã hội.

C. bảo vệ quyền tự bởi, dân chủ rộng rãi đến quần chúng. # lao động.

D. bắt nguồn từ xã hội, vày các thành viên của xã hội thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 94. Những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp thế nào được nhà nước chuyển vào các nguyên lý của pháp luật?

A. Có tính thịnh hành, quyền lực chung.

B. Phù phù hợp với sự cải tiến và phát triển cùng văn minh xã hội.

C. Phản ánh phong tục tập quán của từng vùng miền.

D. Có tính thông dụng, cân xứng với sự cách tân và phát triển và tân tiến buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 95. Người gồm hành vi trộm cắp phải chịu trách rưới nhiệm pháp lý xuất xắc trách rưới nhiệm đạo đức?

A. Trách nhiệm pháp luật.

B. Không cần chịu đựng trách rưới nhiệm làm sao cả.

C. Cả trách nhiệm pháp luật với trách rưới nhiệm đạo đức nghề nghiệp.

B. Chỉ chịu đựng trách nhiệm đạo đức ví như trộm cắp gia tài có mức giá trị nhỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp cho 3